Red velvet cake

Photobucket

.

Rùa đã lên list em red velvet này từ lâu rồi nhưng mà chưa có cơ hội để thử. Nay nhân dịp kỉ niệm 1 năm ngày cưới của người bạn, Rùa làm red velvet vì màu đỏ này rất hợp để thể hiện tình yêu ^^ Rùa quyết định mua 1 đuôi sao nhỏ nhất để bắt bông kem, để thể hiện được những chi tiết nhỏ nhất trên bánh. Hiz, cái bánh McQueen car cũ, Rùa dùng đuôi to 4mm để làm đã thấy lâu rồi, nay chỉ dùng đuôi 2mm, mỗi sao chỉ lớn bằng đầu cây tăm bông, bắt cả mấy nghìn sao. Bắt xong, mắt cũng nổ sao 🙂 Nhưng mà tác phẩm rất xứng đáng với công sức bỏ ra ♥ Bánh rất mềm, ẩm, không quá đậm vị cacao, chỉ thoang thoảng nhưng ăn lại không phát hiện ra được ^^ Thêm vị cream cheese ngọt và chua nhẹ tạo nên sự kết hợp hoàn hảo

.
Photobucket

.

Cốt bánh là red velvet, lớp kem ở giữa bánh là cream cheese frosting, trang trí ngoài với kem bơ. Công thức bánh thì Rùa dùng bên trang joyofbaking.

Nguyên liệu

2 và 1/2 cups (250 grams) cake flour 

1/2 teaspoon muối

2 tablespoons (15 grams) bột cacao ( cocoa powder)

1/2 cup (113 grams) bơ nhạt ở nhiệt độ phòng

1 1/2 cups (300 grams) đường

2 trứng lớn

1 teaspoon vani

1 cup (240 ml) buttermilk ( có thể thay thế bằng 240ml sữa pha thêm 1 tablespoon dấm hoặc nước cốt chanh, để yên 5-10 phút trước khi dùng )

2 tablespoons màu đỏ thực phẩm

1 teaspoon dấm trắng

1 teaspoon baking soda

Photobucket

.

Cách làm

– Bật lò nóng ở 175 độ C ( 350 độ F)

– Dùng khuôn 23cm ( 9 inches) dùng bơ bôi quanh thành khuôn và cắt giấy nến lót đáy khuôn để chống dính

– Trong 1 cái âu, rây chung bột, muối, bột cacao. Để sang 1 bên

– Trong 1 cái âu khác, đánh bơ đến khi mềm ( khoảng 1-2 phút) .Cho đường vào, đánh đến khi bơ nhạt màu, bông lên ( khoảng 2-3 phút). Cho 1 quả trứng vào, đánh đều rồi cho quả thứ 2, đánh đều. Cho vani vào, đánh đều.

– Cho màu đỏ thực phẩm vào cốc buttermilk, khuấy đều.

– Cho 1/3 phần bột đã rây phía trên vào âu trứng, cho tiếp 1/2 cốc buttermilk vào cùng. Trộn đều. Tiếp tục với 1/3 bột và phần buttermilk còn lại, trộn đều. Kết thúc với 1/3 bột còn lại.

– Trong 1 cái chén nhỏ, cho baking soda vào. Rót dấm vào, khi hỗn hợp hết sủi bọt thì nhanh tay đổ vào hỗn hợp trên, trộn đều.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn phẳng mặt bột.  Nếu dùng 2 khuôn thì chia bột làm đôi, nướng cùng lúc trong vòng 25-30 phút. Nếu dùng 1 khuôn thì nướng khoảng 45 phút. Dùng tăm để kiểm tra xem bánh chín chưa.

Khi bánh chín, đem bánh ra đặt trên rack cho bánh nguội. Khi bánh đã nguội hoàn toàn thì lấy màng bọc thực phẩm ( wrapping plastic ) bọc lại và để tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm để bánh định hình rồi mới lấy ra trang trí.


Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: