Ice-cream cake

Từng làm ice-cream rồi nên nay quyết định làm thêm ice-cream cake để chào đón những ngày nắng đẹp đầu hè.

Khi mọi người nhìn bánh của Rùa thì thường bảo là phức tạp quá, nhiều thứ thế. Lí do thứ 1 là Rùa thích sự kết hợp nhiều hương vị, màu sắc. Có đôi khi mình không nghĩ rằng 2 vị ấy trái ngược nhau lại tạo ra hương vị đặc biệt đến thế. Cứ như là mình đang khám phá dần những “cặp đôi” của tự nhiên vậy🙂

Lí do thứ 2 là người ăn. Người ăn bánh đang có nguy cơ không mặc vừa quần áo và đe doạ sẽ bị béo phì. Rùa làm từ khuôn bánh to chuyển sang làm trong nồi cơm, từ làm 1 bánh 1 loại đến 1 bánh nhiều loại🙂 Với lại đây cũng là tiết kiệm nguyên liệu. Ví dụ như đun chocolate ra làm brownie thì chừa lại 1 ít để trang trí. Chứ nếu đun 1 ít để trang trí thì đun ít quá thì không đủ tráng thành chén mà đun nhiều quá thì bỏ uổng.

Vì thế khi bắt tay vào làm 1 cái bánh nào đấy Rùa đều phải nghiên cứu rất kĩ. Nếu là loại bánh đặc trưng thì phải đong đếm rồi gia giảm để làm 1/2 hay 1/3 công thức để vừa đủ tráng miệng 2,3 lần thôi. Còn nếu là bánh mới ở phần bánh hoặc phần filling thì Rùa sẽ kết hợp lại với nhau.
Photobucket

Bánh có 8 lớp, từ dưới lên trên: chiffon WKD Original Vodka Red màu hồng, lớp White Chocolate Blueberry Brownie ice cream, lớp chiffon cà phê, lớp creamcheese frosting, lớp chiffon WKD Original Vodka Red màu hồng, lớp Baileys Irish cream màu vàng, lớp chiffon cà phê và phủ bằng cream cheese

Mọi người đọc xong đừng có ngất nhé🙂 Bánh này do Rùa tự kết hợp với những phần có sẵn trong tủ lạnh nên mới nhiều thế kia. Hay nói đúng hơn là dọn tủ lạnh ấy🙂

Đây là link làm từng phần

Chiffon WKD Original Vodka Red.

Chai này còn dư lại từ party hôm trước nên đem vào bánh luôn. Màu hồng là của rượu ấy chứ không phải màu thực phẩm đâu. Rùa thay hoàn toàn phần nước trong công thức chiffon bằng rượu.

White chocolate blueberry brownie ice cream

Chiffon cà phê

Cream chesse frosting  làm với creamchesse homemade từ sữa chua

Baileys ice cream

Lúc Rùa nướng xong lớp chiffon WKD thì thấy bánh có màu hồng đẹp quá. Lại vừa hợp với mấy cành hoa hồng mới mua ở chợ, thế nên đem cánh hoa đi chế biến để trang trí và ăn luôn. Cách làm ở đây

Photobucket
Cá nhân Rùa thì rất thích phần creamcheese frosting. Vị ngọt hơi chua nhẹ lại chẳng lo về fat nên rất thoải mái thưởng thức. Thêm phần filling ở giữa Rùa cho thêm cả lê với đào cắt nhỏ nên ăn rất thích.

Bạn Claire thì thích phần White chocolate blueberry brownie ice cream với lớp chiffon rượu vì lớp chocolate trắng ngọt kết hợp với vị hơi đắng của brownie, rồi lâu lâu lại cắm phải 1 trái blueberry chua chua ngọt ngọt.

Bạn Gấu thì không thích bánh này lắm. Theo ý bạn ấy thì phần chiffon đông lạnh ăn hổng ngon như bình thường. Thế nên bạn Gấu ăn hết phần ice cream chừa phần  chiffon lại cho nguội và ăn tiếp. Hiz, ăn vậy thì còn gì là ice cream cake😦

Loại ice cream này không đông cứng như que kem mà mềm, dẻo hơn,. Vì vậy mặc dù bánh để đông đá mà vẫn mềm hơn, có thể cắt thành lát dễ dàng. Nếu bạn nào không có thời gian làm ice cream thì có thể dùng ice cream bán sẵn, tuy nhiên lưu ý thì trước khi ăn nên để ra ngoài khoảng 15 phút để kem hơi mềm lại, nếu không thì không cắt được bánh đâu.

Enjoy ^^

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: