Bánh cuộn trà xanh với trái tim đậu đỏ

Photobucket

Rất xin lỗi vì lỡ hẹn post bài. Mấy hôm trước mắt Rùa bị viêm nên hạn chế dùng máy tính. Nay đã bình thường lại nên post bài như đã hẹn. Rùa hổng phải fan của kenh14 nhưng lượn qua google thì tự nhiên thấy bánh dễ thương quá nên làm thử. Bánh ra trông yêu ơi là yêu ^^

Rùa chỉ lấy ý tưởng thôi. Về công thức bánh hay mousse thì Rùa không thích thử công thức của kenh14 vì không biết nguồn từ đâu. Rùa có lấy ảnh minh hoạ lúc làm từ đấy.

Rùa copy lại đây công thức bánh bông lan cuộn nguội của Andee. Thay 5gr bột mì bằng 5gr bột trà xanh.

Chuẩn bị :
* Phần lòng đỏ :
_ 3 lòng đỏ trứng gà
_ 25g đường xay
_ 50g bột mì đa dụng
_ 10g bột bắp
_ 25g sữa tươi
_ 25g dầu ăn
_ 1/4 muỗng cafe baking powder/bột nổi
_ Vani

. Rây bột mì + bột bắp + bột nổi rồi dùng phới trộn vào sữa + dầu ăn + vani. Sau đó cho đường xay và từng lòng đỏ vào rồi dùng phới quậy đều cho hòa quyện, hh sau cùng hơi sền sệt. Để sang một bên.

* Phần lòng trắng :
_ 3 lòng trắng
_ 35g đường xay
_ 1/4 mcf cream of tartar (hoặc 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh)
_ 1/4 mcf muối

. Lòng trắng + muối + cream of tartar/nước cốt chanh cho vào thau, dùng máy đánh trứng đánh đều tốc độ nhỏ, sau đó cho đường vào đánh tốc độ cao đến khi nổi đặc.

Trộn bột :
1/ Cho 1/2 hh lòng trắng vào hh lòng đỏ và trộn đều bằng cây trộn bột.

2/ Sau đó cho ngược hh đó lại vào 1/2 hh lòng trắng còn lại, trộn đều tay cho hòa đều là đc.

**Trộn làm 2 lần như vậy để hh dễ hòa quyện, tránh trộn quá lâu khiến bánh bị xẹp chai.
Nướng bánh
1/ Bật lò trước 10′. Dàn đều phẳng hh bột vào khuôn chữ nhật có lót giấy nến (khuôn làm bánh bông lan
cuốn)

2/ Cho vào lò nướng nhiệt độ 190 độ C đến khi xăm tăm thấy bánh ko dính tăm là đc (thời gian nướng khoảng trên dưới 10′).

Mousse đậu đỏ theo công thức cũ mà Rùa đã làm.

Rùa thay phần mousse trà xanh bằng kem tươi đánh bông – Vì hết gelatin🙂

Ráp bánh 

– Đổ đậu đỏ ra khay hình trái tim và để trong ngăn đá của tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

– Lấy 1 tờ giấy nến, rồi lót trên 1 lớp nilong bọc thức ăn. Dàn kem tươi ra lớp nilong ấy, đặt nhân đậu đỏ lên trên.

– Cuộn lại cho tròn đều và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30′

– Trải bánh trà xanh đã nướng ở trên ra. Phết 1 lớp kem tươi mỏng lên mặt bánh

Sau đó đặt phần mousse vào giữa và cuộn nhẹ nhàng. Lăn bánh qua lại 1 ít để bánh dính chặt, không bị bung.

[ Cho ai ngạc nhiên về màu đỏ của mousse đậu đỏ: Rùa có thêm tí màu đỏ, xanh xanh đỏ đỏ cho em nhỏ nó mừng vì mua nhầm lon đậu tím đen😦 ]

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: