Lemon curd

Hôm nọ lượn lờ trong siêu thị, thấy lọ lemon curd vàng tươi, trông xinh ơi là xinh. Vậy là quyết định mua về, ăn chung với bánh mì hoặc scones. Nhưng mà em ấy chua quá, lại ngọt gắt miệng nữa. Thế là bỏ xó em í. Đến khi định làm cái bánh với mousse chanh dây và xoài tráng mặt thì lại có lemon curd nên Rùa cứ chần chừ. Chẳng lẽ lại cho e í vào bánh thì chắc không hợp khẩu vị rồi. Thôi quyết định làm lemon curd luôn để điểu chỉnh được vừa ý mình. Lemon curd có thể trét giữa các lớp bánh bông lan, ăn kèm với crepes, pancake, làm nhân bánh tart… Nhiều ứng dụng lắm, hôm nào rảnh Rùa sẽ ngồi viết thêm🙂

Photobucket

Cách làm từ trang joyofbaking. Nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh gọn 15 phút là xong 1 hũ lemon curd rồi. Lemon curd có thể bảo quản trong lọ thuỷ tinh có nắp đậy trong vài tuần.

Nguyên liệu

3 trứng to

3/4 cup ( 150 gram ) đường cát trắng [ Rùa dùng 100gr đường ]

1/3 cup ( 80 ml ) nước cốt chanh ( từ 2-3 trái chanh)

4 tablespoons ( 56 gram ) bơ nhạt ở nhiệt độ phòng

1 tablespoon ( 4 gram ) vỏ chanh [ tuỳ ý ]

Cách làm 

Đun 1 nồi nước trên bếp với lửa nhỏ. Đặt 1 cái âu lên trên miệng nồi sao cho đáy âu không cham nước. Cho đường, trứng, nước cốt chanh vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt ( khoảng 10 phút )

Tắt lửa, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ vón cục. Cắt bơ thành miếng nhỏ, cho vào hỗn hợp và khuấy đều. Thêm vỏ chanh vào, khuấy đều và để nguội. Lemon curd sẽ tiếp tục dày lên khi nguội lại. Cho lemon curd vào lọ và đậy kín lại.

1 Phản hồi (+add yours?)

  1. ha anh
    Oct 10, 2012 @ 10:17:25

    chị ơi, công thức này dùng trứng cả lòng trắng hả chị? Vì em thấy một số công thức chỉ dùng lòng đỏ thôi.

    Trả lời

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: