Bánh Hello Kitty cho Amelia

Photobucket
Bánh này Rùa dành tặng cho sinh nhật 1 tuổi của cháu vào 2-5, nhưng đến 5-5 Rùa mới có thời gian làm bánh.

Amelia cực kì dễ thương, với đôi má ửng hồng như trái táo cắt đôi úp lên vậy, đôi môi hồng hào nhỏ xinh như trái dâu đang khoe sắc và toả hương thơm mời gọi. Í da, sao tả cháu mình y chang như đồ ăn vậy ta ? Cái tật ham ăn lại lộ ra rồi >.<

Nhưng thật sự là nhìn ảnh Amelia là nhìn mún nhào vào cắn má thôi. Vì nếu không nhào vào mà đứng ngắm thì sẽ  bị sét đánh vào tim khi nhìn vào đôi mắt tròn đen lay láy với hàng lông mi dài, chớp chớp. Rùa bảo đảm là không ai có thể cưỡng lại sự đáng yêu ấy và sẽ thốt lên  “Ôi, đã yêu em rồi”, hi hi. Em ấy tuổi mèo nên Rùa trang trí Kitty theo cách của blogger I ♥ Baking –

If anyone read this, please gives credit to blogger I ♥ Baking because of her talent and her love for Kitty ^^

 

Photobucket

Cốt bánh là bông lan lá dứa. Đố ai biết Rùa dùng khuôn gì để nướng bánh? Đừng ai bật ngửa khi Rùa bảo Rùa dùng cái nồi cơm nướng bánh nha 🙂 Gia tài Rùa chỉ có 1 cái khuôn bánh 24cm nên Rùa làm trong đấy thì bánh quá to, lại không đủ chiều cao để trang trí. Vậy là tận dụng nồi cơm bé xíu của Rùa ^^ Kích cỡ của bánh bằng với cái dĩa sứ đựng bánh ấy. Phần bánh trắng là vani để cho bánh lạ ^^ Giữa các lớp bánh Rùa quét mặt bằng chocolate ganache và những lát chuối chín.

Về trang trí, thì Rùa dùng kem bơ chà láng 1 lớp mỏng trên bánh. Mặt mèo bắt bằng đuôi tròn to, tai bắt với đuôi bắt lá, vẽ mắt dùng đuôi số 1 – đây là chỉ dẫn của blogger kia. Nhưng gia tài Rùa chỉ có 1 đuôi duy nhất ( đuôi sao ) – nói thật đấy.

Đố ai biết Rùa dùng gì để tạo hình? Xin thưa 1 cái dao và 1 cái muỗng :”> Lấy đầu dao quét tí kem rồi đặt lên thành bánh, quét nhẹ bên trái rồi tiếp 1 tí kem nữa, quét bên phải, 1 lần nữa cho phía trên, 1 phần nữa cho bên dưới rồi dùng muỗng chà láng và tạo hình mặt mèo. Lỗ tai được tạo hình với kem trên mũi dao 🙂 Vẽ mắt vẽ mũi bằng kem chocolate và gắn nơ bằng 2 trái tim nhỏ xíu.

Photobucket

Ai thử đoán xem có bao nhiêu bé mèo trên bánh? 30 bé mèo và Rùa mất 4.5 tiếng để hoàn thành các bé mèo vì không có dụng cụ 🙂 Kết quả rất xứng đáng với công sức bỏ ra. Trông yêu ơi là yêu.

Xin mời mọi người ăn miếng bánh mừng sinh nhật cháu của Rùa nhé ^^

Advertisements

%(count) bình luận (+add yours?)

  1. ngọc ánh
    Th5 30, 2012 @ 04:00:34

    bánh đẹp quá chị ơi ^^

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: