White Chocolate mousse with fresh strawberry

Mở hàng món đầu tiên với dâu tây tươi từ quyển sách Taste of summer ^^ Yêu em dâu quá ^^ Mặc dù trời hổng có nắng mà em ấy vẫn lung linh ^^

Photobucket
Dâu tây ở Ire này hổng có ngon bằng Fin và dĩ nhiên là thua xa Đà Lạt rồi. Tự nhiên nhớ hồi đó hứng chí nửa đêm chạy lên Đà Lạt chỉ để sáng sớm được ngồi ở chợ ĐL nhâm nhi ly sữa đậu nành nóng rồi sau đấy đón bus lên Langbiang. Định bụng sẽ đi bộ lên đỉnh để ngắm mặt trời mọc. Ấy thế mà đi được có chút xíu đã thở như trâu rồi😦

Vậy mà anh mặt trời ảnh nỡ xuất hiện lúc Rùa còn ở chân núi, hu hu. Buồn tình, ngồi xuống đất ngắm mặt trời, rồi xốc ba lô lên lưng và đi xuống núi….. chờ khu du lịch mở cửa để đón xe jeep lên đỉnh núi🙂

Đứng trên cao thấy mình đang bồng bềnh giữa mây trời, tự nhiên nghĩ đến cảm giác bồng bềnh giữa sóng biển. Lại nghe mới khánh thành con đường nối thành phố hoa và thành phố biển. Nhấc điện thoại lên đặt xe đi Nha Trang. Xuống núi, mua cái bánh mì là vừa kịp giờ lên xe. Tạm biệt Đà Lạt, chiều ấy Rùa đi dạo bộ bên bờ biển NT🙂

Nghĩ lại thấy tiếc cái thời xa xưa quá, lúc ấy nhiệt huyết, đam mê vẫn tràn đầy. Rất ngông và chất, chỉ cần 1 cảm hứng là xách ba lô lên đi khám phá VN. Giờ thì quá nhiều thứ ràng buộc và trách nhiệm nên giấu chất +ngông ở 1 nơi xa hút. Và nhiệt huyết cũng theo đấy mà giã biệt ta nên đôi khi cứ thấy mình làm 1 điều gì đấy vì thói quen chứ không còn là vì đam mê nữa. Như ta đã không còn dậy thật sớm, chạy thật xa, leo thật cao để ngắm bình minh tĩnh lặng ở SG nhộn nhịp nữa, ta cũng không còn chạy khắp các con đường vào 1 ngày nắng gắt chỉ để đón nắng mà ta bị cuốn với những việc vụn vặt mỗi ngày😦 Đôi lúc chỉ thèm xách ba lô lên và đi😦

Lạc đến đây rồi, quay lại với món tráng miệng hôm nay chứ. Hiz, đổ lỗi cho em dâu làm Rùa lan man quá ^^ Về cơ bản, Rùa thích chocolate đắng hơn nên rất ít khi dùng chocolate trắng. Hôm nọ đọc công thức này, thấy cũng có lỗi với em chocolate trắng nên quyết định cho em í vào list để làm. Và kết quả ra làm Rùa khá bất ngờ, bạn nào thích mousse thì càng nên thử. Lớp mousse mềm mềm lại dẻo dẻo, muốn tan ngay trong miệng vậy. Mousse ngọt vừa kết hợp với vị chua ngọt đặc trưng của dâu lại thêm lớp bông lan mỏng nữa. Tuyệt vời ^^

Photobucket
Mousse chocolate trắng ( Rùa làm 1/2 công thức thì đc 2 ly như hình )

Nguyên liệu

100g chocolate trắng

1 trứng gà
1 lòng đỏ trứng
2tbsp  đường bột ( Rùa không dùng thêm đường vì chocolate trắng vốn đã ngọt rồi)
200ml kem tươi

Cách làm

Làm tan chảy chocolate. Tham khảo thêm tip ở Mục lục bếp

Khi chocolate đã tan chảy thì cho trứng và lòng đỏ trứng vào khuấy đều

Đánh kem tươi và đường bột đến khi bông lên

Cho 1/3 lượng kem tươi vào hỗn hợp chocolate và trứng, trộn đều

Sau đấy cho ngược hỗn hợp trên lại vào phần kem tươi còn lại và trộn đều

Photobucket
Ráp bánh

Cắt 1 lớp bánh bông lan lót vào đáy ly

Dâu tây cắt lát, xếp xung quanh thành để trang trí

Cho 2/3 lượng mousse chocolate trắng vào ly. Sau đấy cho 1 lớp bánh bông lan lên mặt

Kết thúc với phần mousse trắng còn lại, dàn đều và trang trí bằng dâu

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: