Sandwich cake

Photobucket
Ngồi xem lại ảnh trong ổ cứng, tự nhiên thấy lại tấm ảnh về bánh kem này. Bánh này Rùa học cách làm từ bạn Teija đáng yêu. Ở Fin, ngoài trừ bánh kem ngọt ra thì họ còn có bánh kem mặn dành cho ai không thích ăn ngọt🙂 Theo như bạn Teija bảo thì đa phần những người lớn tuổi họ thường thích bánh kem mặn. Rùa nghe xong, rất thích nên hẹn bạn ấy hôm nào làm thử. Bánh kem này có thể làm nhân từ thịt xông khói, thịt gà hoặc cá. Rùa với Teija chọn cách làm từ thịt xông khói cho dễ ăn và hợp túi tiền🙂

Rùa không nhớ chi tiết công thức vì Rùa chỉ ngó Teija làm thôi. Nhưng cách làm là thế này, ghi lại rồi mai mốt về hỏi lại vậy.

Photobucket
Nước + gia vị + viên súp đun trên bếp để phết mặt sandwich.

Thịt xông khói cắt hạt lựu, trộn đều với 1 loại cheese cream của Fin. Chừa lại 1 phần cream không trộn ham.

Sandwich mua loại cắt lát sẵn, về cắt bỏ viền cứng bên ngoài, xếp vào khuôn. Phết nước dùng lên mặt bánh rồi 1 lớp ham+cream. Tiếp tục với 1 lớp sandwich, nhớ để ý là nếu lớp dưới xếp bánh dọc thì lần này xếp bánh ngang, để bánh giữ được form. Rồi phết nước dùng lên và 1 lớp ham + cream.

Bánh có 3 hay 4 lớp gì đấy. Lớp cuối chỉ là sandwich đã phết nước dùng.

Cho bánh vào tủ lạnh. Khoảng 3-4h sau, úp ngược bánh xuống để bánh sandwich được mềm đều và ngấm chất từ cream. Sau đấy 3-4h lại úp lần nữa. Làm khoảng 4 lần như vậy là được.

Kết thúc bằng lớp cream còn chừa lại, dàn mặt cho đều. Trang trí với cà chua, dưa leo và ham

Bánh ăn khá lạ, nhưng không phải loại ưa thích của Rùa vì hơi nhiều cream. Up ảnh này lên, nhớ Fin quá😦

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: