White and sky blue petal cake

Photobucket

Bánh này làm hôm bạn Julie và mẹ bạn ấy sang ăn tối. Mẹ bạn ấy mang sang loại cheese đặc biệt của quê hương Julie và làm bánh cheese pie cho Rùa ^^ Rùa thì mời cô ấy thử làm bánh cuốn nóng ^^ Tráng miệng bằng bánh White and sky blue petal cake – bánh với những cánh hoa màu trắng và xanh da trời🙂

Photobucket
Câu chuyện về màu xanh trời là thế này. Một hôm nọ, cả ngày trời tối sầm, mưa cứ rơi rả rít, tự nhiên đến 6h chiều trời hửng nắng, bầu trời trong xanh vời vợi. Bạn Rùa leo lên cửa sổ ngồi, ngẩng mặt ngắm say mê. Dường như màu xanh ấy có 1 sức hút kì lạ, trong không gian mênh mông ấy lại làm con người ta thấy yên bình. Bên kia trong sân nhà thờ, những cánh hoa mỏng manh rơi theo gió. Tối đó, Rùa cứ trằn trọc vì màu xanh ấy. Đến mức sáng hôm sau, 10h cửa hàng mới mở mà 9h50 Rùa đã đến, mặc dù nhà Rùa cách có 3 căn hà, hi hi. Cầm em ấy trên tay mà thấy lòng lâng lâng, y như cầm thư tình người yêu ấy ( so sánh thế thôi chứ chưa bao giờ nhận thư tình của người yêu cả🙂 ) Quyết định chọn kiểu trang trí với những cánh hoa bằng creamcheese frosting.

Photobucket
Trang trí thành bánh xong thì trời hết mưa, nắng lên. Ra công viên đi dạo và ngắm các em bé đùa vui, thấy đời sao mà đáng yêu thế ^^ Để sau khi thi xong, Rùa sẽ viết 1 bài riêng về công viên, về những chú thiên nga ham ăn, về đồi cỏ bậc thang mà nằm ngẩng mặt lên nhìn mây bay, về những thiên thần nhỏ má đỏ hây hây ^^

À, nói thêm điều này, Rùa hái những bông hoa trắng từ công viên ấy🙂

…….. * . *……….

Đây là công thức creamcheese frosting – Rùa thích hơn kem bơ vì hợp với thời tiết lạnh. Với lại Rùa tự làm creamcheese từ sữa chua free fat nên ăn cũng an tâm hơn bơ low fat🙂 Tuy nhiên mặc dù kem bắt đứng hơn so với kem tươi nhưng không sắc nét bằng kem bơ. Rùa search trên google rồi ghi ra giấy mà quên ghi nguồn. Thật là xin lỗi tác giả.

Nguyên liệu:
200g creamcheese mềm ( Cách tự làm creamcheese có thể tham khảo ở đây )
300g kem tươi
200g đường
vài giọt chanh

Cách làm
– Kem tươi đánh bông với đường. Sau đó trút creamcheese mềm vào, đánh đến khi nhuyễn mịn.

– Cho vài giọt chanh vào

[ Lượng đường và chanh có thể thay đổi tuỳ khẩu vị ]


Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: