Thịt cừu hầm táo xanh

Photobucket
Mùa này thịt cừu rất ngon – ấy là Rùa được biết qua sách bảo thế. Thịt cừu hợp với các loại lá thơm – ấy là sách chỉ thế. Nhưng Rùa lại hổng thích lá thơm nên tự chế biến theo ý mình. Chuột bạch không ai khác là Gấu🙂

Vì thịt cừu đã ngon nên đơn giản hoá cách làm. Bạn nào thích nghịch giống Rùa thì thử nhé. Thịt cừu ướp sơ với 1 tí muối trong khoảng 30′.

Táo xanh cắt 8 miếng, 10 miếng cũng được mà ai thích 20 miếng cũng ổn luôn, ha ha. Lót táo xuống đáy nồi rồi xếp thịt cừu lên trên. Đậy nắp lại, bật lửa trung bình, để chừng 10-15 phút cho nước táo tiết ra và ngấm vào thịt cừu. Khi nước táo gần cạn thì cho thêm 1 cốc nước táo ép và và hầm thêm 30 phút cho thịt mềm. Còn cái hạt trắng trắng là hạt lúa mạch ( barley ) Rùa bỏ vào thêm vì barley có tính thanh nhiệt, chứa nhiều vitamin nhóm B, sắt và chất xơ. Dĩa này của bạn Gấu, bạn Rùa hổng thích ăn thịt cừu.

Nói theo cách Gấu là không dám ăn món thử nghiệm🙂 Và tình hình là Gấu ăn ngon lành hết dĩa và còn nhăn cười đến tận lúc Rùa post bài này lên

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: