Sô cô la tự làm với vị tuỳ thích

Hihi, một ngày hứng chí lôi mấy thanh chocolate ra nghịch vì nghiện quyển The best of Chocolate making. Điều quan trọng nhất là nguyên liệu phải ngon thì chocolate làm ra mới ngon được ^^ Lưu ý cho các bạn là mua chocolate ở quầy nguyên liệu chứ không phải quầy kẹo nhé. Vì chocolate ở quầy kẹo đã được pha với các nguyên liệu khác nên không dùng được đâu. Lưu ý thứ 2 là đừng làm khi có kẻ cứ ngồi mèo nheo kế bên là “Chocolate ăn luôn được rồi, sao em còn làm chi lâu vậy. Rồi chocolate dính vào âu phí lắm” và kẻ đó tình nguyện ôm âu, vét sạch sẽ và cho vào miệng🙂

Truffles là hỗn hợp của chocolate đun chảy với kem tươi, bơ, hương liệu và các thành phần khác tuỳ theo loại. Truffles mềm hơn với chocolate nguyên liệu ban đầu. Có thể lăn truffles qua với bột ca cao hoặc lăn qua với chocolate đun chảy.

Photobucket
Nguyên liệu:

– 50g kem tươi ( whipping cream)

– 35 ml rượu ( Nếu ai không thích rượu thì thay thế rượu bằng kem tươi luôn)

– 10 g bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng

– 160 gr chocolate ( làm nhân bên trong)

– 40 gr đường ( Lượng đường này tuỳ khẩu vị. Rùa thích đắng nên không cho vào)

– Hương vị tuỳ thích

– Bột cacao làm áo

– 100 gr chocolate  làm vỏ ngoài

Cách làm:

1. Làm tan chảy chocolate. Có thể tham khảo thêm tip ở đây

2. Cho kem tươi vào khuấy đều, sau đấy cho bơ vào cùng. Cuối cùng cho rượu và hương vị khác vào cùng.

3. Đổ hỗn hợp vào khay đã lót giấy nến cho hỗn hợp đông lại. Có thể để vào tủ lạnh hoặc để ngoài qua đêm.

4. Nếu để trong tủ lạnh, phải lấy ra cho hỗn hợp về nhiệt độ phòng. Dùng dao cắt thành khối vuông hoặc đi găng tay cao su vào nặn thành hình tròn.

5. Lăn qua bột ca cao, hoặc đường, đậu phộng ( các loại hạt) đập nhỏ hoặc chocolate bào vụn.

6. Nếu không lăn qua bột ca cao thì đun cách thuỷ lượng chocola dùng bọc bên ngoài. Nhúng viên tròn vào chocolate rồi để cho đông lại trên rack.

Bảo quản trong hộp kín.

Chocolate đen này làm với vị cranberries khô và vodka ^^
Photobucket

Em trắng tinh này đoạt hoa hậu với vị đặc biệt của dừa và creamcheese
Photobucket

Hiz, đừng ai nhìn vào rồi bảo Rùa là dân nghiện rượu thì khổ lắm :((   Vì ở chung với toàn bợm nên rượu đầy nhà và những loại rượu đó Rùa cũng được ké vài ml đủ để làm bánh ^^

2 phản hồi (+add yours?)

  1. ha anh
    Apr 27, 2012 @ 11:22:42

    chocolate để làm có phải là loại hạt nút không chị ? Mà phần nhân thì chỉ cần cho vào ngăn thường tủ lạnh ạ?

    Trả lời

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: