Red kidney beans and apricot mousse cake

Nhà còn đậu đỏ ( làm nhân bánh trôi hôm qua ) và 1 ít đào ( làm bánh hôm kia ) nên lôi ra làm mousse ăn. Hí hí, nuôi kiểu này hỏi sao hổng dám bước lên cái cân. Dạo này ăn 1 bữa chính, 1 bữa mì gói để dành bụng ăn vặt :))

Mousse này làm với mascarpone chứ hổng làm với whipping cream. Mascarpone này Rùa tự làm với công thức ở đây. Vì mousse khá dễ tính nên Rùa tự cho phép mình tự chế và thay đổi nguyên liệu dựa trên công thức cơ bản trong Dishy dessert. Cảm nhận cá nhân là đậu đỏ làm mousse ăn rất ngậy và bùi, cùng với đào hơi chua chua rất hợp.

Photobucket
Nguyên liệu

Cốt bánh: Sponge cake theo Dishy dessert của Aura, công thức ở đây

Red kidney beans mousse:

150 gram đậu đỏ đã nấu ( Rùa dùng đậu trong lon)

20gram đường ( lượng đường hơi nhiều so với bình thường vì đậu này hổng có ngấm đường nên có thể giảm lại tí)

1 lá gelatine dầy = 5 gr gelatine bột

100 gr mascarpone

100 ml nước đậu đỏ ( Rùa lấy từ trong lon luôn, có thể thay bằng sữa hoặc nước lọc )

Apricot mousse

100 gram đào ( Rùa dùng đào cắt miếng trong lon)

50 ml nước đào ( Rùa lấy trong lon luôn, có thể thay bằng sữa hoặc nước lọc)

1 teaspoon nước cốt chanh

15 gr đường

100 gr mascarpone

125 gr sữa chua không đường

1 lá gelatine dầy = 5 gr gelatine bột

Cách làm:

Mousse đậu đỏ:

Gelatine ngâm nước lạnh cho mềm

Cho đậu với đường, nước đậu vào cối xay sinh tố xay nhuyễn. Rùa không xay nhuyễn mịn để có thể vô tình ăn được nửa hạt đậu bùi bùi.

Gelatine cho tí nước vào, bỏ vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây cho chảy ra. Trộn gelatine với hỗn hợp đậu.

Sau đấy trộn đều mascarpone vào hỗn hợp trên

Mousse đào:

Gelatine ngâm nước lạnh cho mềm

Cho đào, nước đào, nước cốt chanh, đường vào cối xay sinh tố xay nhuyễn.

Dùng phới đánh đều mascarpone với sữa chua.

Gelatine cho tí nước vào, bỏ vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây cho chảy ra. Trộn gelatine với hỗn hợp đào.

Sau đấy trộn đều hỗn hợp mascarpone và sữa chua với hỗn hợp đào
Ráp bánh:

Sponge cake cắt ra làm 3 lớp. Khuôn bánh lót parchment paper cho dễ lấy bánh.

Lót 1 lớp sponge cake làm nền, đổ mousse đậu đỏ vào, dàn đều rồi đặt 1 lớp sponge cake và đến 1 lớp mousse đào. Tiếp theo là 1 lớp sponge cake và kết thúc là lớp đậu đỏ.

Bỏ khuôn bánh vào tủ lạnh ít nhất là 2 tiếng, tốt nhất là để qua đêm.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: