Xôi lạp xưởng – trứng và chả quế

Cuối tuần là Rùa rất hay làm xôi🙂 Cũng không phải nghiện xôi lắm mà vì túi nếp 5kg cần phải giải quyết. Xôi này nhanh gọn lẹ. Nếp ngâm từ tối qua rồi nấu bằng lò vi sóng, cách làm ở đây

Photobucket
Trứng 2 quả đập vào chén, cho thêm tí muối đánh tan.

Lạp xưởng cắt lát

Chả quế cắt bản to. Cái này phục vụ yêu cẩu ” cắn ngập răng” của bạn Gấu chứ Rùa thì thích cắt lát mỏng. Công thức làm chả quế sẽ update sau.

Bắt chảo lên bếp, chảo nóng thì cho chút dầu vào và chiên trứng. Khi trứng chín thì lấy lấy đầu đũa gảy nhẹ phần đầu để trứng cuộn lại. Mục đích là sau cắt sợi bằng kéo cho dễ.

Cho lạp xưởng vào chảo, cho 1 ít nước, khoảng 1 muỗng cà phê nước, bật lửa vừa để nước làm chín lạp xưởng. Không cho dầu khi chiên lạp xưởng vì bản thân lạp xưởng có rất nhiều mỡ. Khi lạp xưởng chín bởi hơi nước thì lượng mỡ cũng tiết ra ngoài khá nhiều nên ăn không bị ngấy mỡ. Rùa lại tận dụng mỡ này để chiên sơ chả quế cho nóng.

Khi đồ ăn vừa chiên xong thì xôi cũng vừa chín tới. Dọn ra chén, thêm hành phi, chụp ảnh rồi măm măm nào.
Photobucket

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: