Nubbly Chocolate, Oat and Coconut Cookies

Ngạc nhiên nhỉ, với sự kết hợp giữa dừa khô với yến mạch và chocolate. Còn nữa nè bánh này không dùng trứng nên sẽ thích hợp với các bạn ăn chay nhé ^^ Lúc đầu, Rùa thấy loại bánh này nhưng cũng không hào hứng thử lắm vì thấy cứ kì kì sao ấy. Cho đến 1 hôm bạn Gấu ăn yến mạch với sữa mà bị cứa lưỡi🙂 Ơ, bạn đừng có cười như Rùa đã cười ấy chứ, kiểu bạn Gấu lại giận nữa đấy, hi hi. Thật sự đến giờ Rùa cũng không hiểu tại sao mà yến mạch ngâm sữa mềm èo thế kia mà cứa đứt lưỡi bạn Gấu được. Hiểu hay không hiểu gì thì bạn Gấu sẽ không đụng đến 750gr yến mạch là hiển nhiên. Và vấn đề của bạn Rùa là giải quyết phần yến mạch đó🙂 Bánh ra lò, không tiết lộ cho Gấu biết là làm từ yến mạch, nếu không là ế dài.

Ấy thế mà bánh lại rất tuyệt vời nhé. Rất ngon dù ít bơ, chẳng sợ cảnh “no bụng tội thân” nhé. Bạn Rùa nhanh tay lấy 1 cái thử xem thế nào, còn lại nguyên hộp thì bạn Gấu cắp về phòng, đóng cửa pha trà ăn bánh đọc truyện😦 Đến hôm sau, dùng bạo lực truy sát thì bạn Gấu đem trả cái hộp còn bánh thì chỉ vào bụng mình😦 Thế mà bảo không ăn yến mạch nữa😦

Ah, tí nữa thì quên để credit lại cho tác giả, công thức Rùa lấy ở đây

Photobucket
Nguyên liệu

1 cup yến mạch ( công thức dùng old-fashioned rolled oats (not instant) nhưng Rùa dùng loại ngũ cốc ăn sáng, vẫn ổn )
1 cup dừa tấm sấy khô ( sweetened shredded coconut )
1 cup bột mì ( all-purpose flour )
1 teaspoon cream of tartar
1/2 teaspoon baking soda
1/4 teaspoon muối
8 tablespoons (1 stick) = 113.4gr bơ nhạt, cắt miếng nhỏ
2/3 cup đường
2 tablespoons mật ong
1 tablespoon nước
3/4 teaspoon vani ( pure vanilla extract )
1/4 teaspoon hương hạnh nhân ( almond extract)
1 cup chocolate chips

( Rùa không bỏ vani và hạnh nhân vì muốn giữ nguyên vị dừa. Có cảm giác là pha nhiều quá rồi chẳng giữ được vị thuần tuý nữa )

Cách làm

1. Cho dừa tấm và yến mạch vào cối xay khô (food processor), xay nhuyễn khoảng 1 phút. Sau đấy cho bột mì, cream of tartar, baking soda, muối vào và ấn xay vài giây cho đều. Cho tất cả nguyên liệu khô ấy vào 1 cái âu lớn

2. Cho bơ, đường, mật ong và nước vào 1 nồi nhỏ. Để lên bếp với lửa vừa, khuấy đều cho đến khi bơ tan và hỗn hợp nóng lên. Cho vania và hạnh nhân vào, khuấy đều

3. Cho hỗn hợp nấu ở (2) vào âu đựng nguyên liệu khô ở (1), trộn cho đều.

4. Cho một nửa lượng chocolate chips vào khối bột ấm, tiếp tục trộn đều cho đến khi chocolate gần như tan chảy và thấm đều vào bột.

5. Khi khối bột đã nguội, cho phần chocolate chips còn lại vào.

6. Bật lò ở 170 độ C ( = 325 độ F )

7. Lót giấy nến ( baking sheet ) lên khay nướng. Dùng muỗng múc hỗn hợp để lên trên giấy nướng, đè nhẹ để bánh dẹp xuống.

8. Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi bánh vàng mặt

9. Bánh lúc này còn mềm, để bánh nguội trên rack thì bánh sẽ khô lại. Khi bánh nguội hoàn toàn thì cho vào túi/ hộp kín để bảo quản

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: