Tart trái cây với custard chanh

Thích cái gì đấy sắc màu, lại nhỏ nhỏ xinh xinh. Tart được ưu tiên chọn lựa vì cái vỏ giòn thơm với lớp nhân man mát, beo béo. Thêm 1 lớp trái cây để cho cô nàng hay lo âu vì làn da và vòng bụng nhé ^^ Bánh làm rất nhanh, lại đơn giản, rất hợp với những bạn mới tập làm bánh ^^ Rùa làm theo quyển Pie & Tart của Carolyn Beth Weil. Lần trước Tart chanh là làm theo công thức Pháp, ở đây, có gelatine, bột mì và kem tươi. Cả 2 Rùa đều thích, hi hi

Ireland mùa đông âm u, cả ngày tối mù. Đến chiều tự nhiên ông Mặt trời chui từ trong chăn ra, bạn Rùa cũng phải tranh thủ  đem bánh ra chụp. Đúng là có nắng nên lung linh hơn hẳn. Loay hoay làm được vài kiểu là ông Mặt trời lại lười biếng trốn mất :((

Photobucket
Nguyên liệu:

Vỏ tart: Công thức ở đây

Lemon custard: ( Rùa làm 1/3 công thức trên cho 2 cái tart kia )

3 trứng gà nguyên

3 lòng đỏ trứng

3/4 cup = 170gr đường ( Rùa giảm còn 100 gr)

3/4 cup nước chanh ( khoảng 6 trái chanh lớn)

2 tablespoon vỏ chanh

1 và 1/2 sticks = 170 gr bơ nhạt

Photobucket

Cách làm

– Bật lò nướng 200 độ trước 10 phút

– Bột làm đế tart cán mỏng, ấn vào khuôn. Cho khuôn tart vào nướng 7-10′ cho vàng mặt

3 trứng gà nguyên và 3 lòng đỏ trứng cho vào âu, dùng phới đánh đều, chỉ cần đánh cho lòng đỏ lòng trắng quyện đều, không đánh bông

Cho đường, nước chanh, vỏ chanh, bơ vào nồi, bắc lên bếp với lửa trung bình. Sau đấy, cho trứng đã đánh đều vào, dùng thìa gỗ khuấy nhẹ. Vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Lưu ý khuấy đến tận đáy nồi, nếu không sẽ bị vón cục dưới đáy nồi.

Cách thử hỗn hợp xem đã được chưa: Lấy tay quệt 1 vệt trên thìa gỗ. Nếu phần vệt giữ nguyên dạng, không bị kem xung quanh chảy vào là được.

Tắt bếp, bắc nồi xuống và rây hỗn hợp qua rây để mịn hơn.

Đổ từng ít hỗn hợp trên vào đế tart đã nướng. Không đổ đầy tràn trên đế tart, vì mình còn trang trí với trái cây nữa.

Trái cây trang trí tuỳ thích, Rùa trang trí với đào, kiwi, dứa và dâu. Lấy cảm hứng từ cánh bướm nhiều màu sắc đang bay. Có thể quết lên 1 lớp syrup để trái cây được bóng đẹp

Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm thì bánh mới ngon

3 phản hồi (+add yours?)

  1. ha anh
    Jul 26, 2012 @ 02:13:40

    chị ơi nương vỏ bánh có cần blind bake không ạ?

    Trả lời

  2. ha anh
    Jul 28, 2012 @ 16:48:55

    cảm ơn chị nhé!

    Trả lời

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: