Raspberry cheesecake

Photobucket
Công thức từ BBC Good food ở đây

Nguyên liệu:

– 180g bánh qui
– 50g bơ lạt quay chảy
– 600g cream cheese
– 2 tbsp bột mì (plain flour)
– 175 g đường (caster sugar)
– vanilla extract
– 2 trứng gà + 1 lòng đỏ
– 142ml kem chua ( sour cream)
– 300g raspberries
– Đường xay (icing sugar)

Cách làm:

1.Làm nóng lò 180 độ C. Dùng máy xay sinh tố hoặc  food processor xay vụn bánh qui, sau đó trộn với 50 gram bơ chảy. Nén vào đáy khuôn đáy rời 20cm (springform tin). Nướng khoảng 5 phút, sau đó lấy ra để nguội.

2.Cho cream cheese và bột mì, đưòng, vài giọt vanilla extract, trứng gà, lòng đỏ trứng gà, kem chua vào thố, đánh đều đến khi mịn mượt và nhuyễn.

Trộn 150g Raspberries vào. Đổ hỗn hợp vào khuôn nướng khoảng 40 phút và kiểm tra bánh: khi khẽ lắc khuôn bánh thì chỉ phần giữa bánh rung rinh nhẹ còn xung quanh bánh đã đặc lại. Lấy ra để bánh nguội trong khuôn
Sau khi bánh nguội, để trong tủ lạnh vài giờ, tốt nhất là qua đêm

3. 150gr raspberries còn lại cho vào một cái nồi với 1 tbsp đường xay. Đun trên bếp cho tới khi mềmvà sánh lại.
Như BBC Good food thì lấy bánh từ khuôn ra rồi trang trí bánh với raspberries tươi và rưới sốt lên trên.

Còn Rùa thì màu mè hơn, lấy khuôn cắt nhỏ ra vừa với cái hộp nhỏ, nhìn be bé xinh xinh

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: