Homemade sour cream

( ảnh từ internet )

Thêm một công thức nữa liên quan đến milk và cream. Đó là sour cream – loại cream có được sau khi lên men vi khuẩn. Sour cream được dùng trong các loại bánh, dùng trong sauce cho các món Ý hoặc đơn giản hơn là chấm cùng với khoai tây chiên. Đây là cách làm Homemade sour cream trong quyển sách về Milk Rùa có được

Nguyên liệu

1 cup heavy cream

1/4 cup buttermilk ( hoặc dấm trắng )

Cách làm

Trong 1 lọ có nắp đậy ( tốt nhất là dùng lọ thuỷ tinh ) cho heavy cream và buttermilk vào. Đậy nắp lại và lắc đều để hỗn hợp được trộn lẫn với nhau. Sau đấy để ở nhiệt độ phòng trong 24 tiếng, sau đấy hỗn hợp sẽ bắt đầu “dày” lên như ảnh.

Nếu muốn giảm lượng fat trong sour cream, thay thế 1/2 cup heavy cream bằng sữa

***

Ngoài ra, cách nhanh chóng hơn để tạo sour cream lượng ít là cho 1 teaspoon nước cốt chanh vào 100ml heavy cream, để yên trong 15-20 phút là được.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: