Tart shell – đế tart giòn thơm

Rùa rất thích dạng tart shell thế này vì giòn, thơm, đủ dày để đỡ được nhân nhưng đủ mỏng để tạo sự hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 200g bơ lạt cứng
  • 90g đường
  • 1 trứng
  • 250g bột mì
  • 2 tbsp bột hạnh nhân
  • Chút muối, vani

Lưu ý: Để có đế giòn, các nguyên liệu phải thật lạnh. Tuỳ theo độ dày mỏng và kích cỡ khuôn bánh mà có thể dùng hết lượng bột hay để đông đá cho lần sau.

Cách làm:

– Trong một tô lớn, trộn bột mỳ, bột hạnh nhân, đường, bơ và muối cho đều.

– Cắt bơ lạnh thành từng miếng cho vào hỗn hợp bột; đập trứng vào.

– Dùng thìa gỗ trộn bơ với bột cho đến khi hỗn hợp vừa đủ dính đều vào nhau thành một khối.

– Cho bột vào túi nilon, gói kín lại để vào tủ lạnh ít nhất 30 phút đến 1 giờ (để qua đêm là lý tưởng nhất). Nếu bột nhiều, có thể cho vào túi nylon gói kín, cất vào tủ đá dùng cho lần sau.

– Lấy túi bột ra cán cho mỏng đều, lột bỏ túi nylon, đặt bột đế vào khuôn đã thoa bơ chống dính. Nếu bột dính vào túi nylon thì để nguyên cả túi bột như vậy cho vào tủ đá khoảng 15 phút. Khi lấy túi bột ra khỏi tủ đá, bạn sẽ dễ dàng lột bỏ túi nylon.

( công thức từ Góc bếp hoa Dím )

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: