Tart au citron – Bánh tart chanh

Photobucket

Bánh này rất dễ làm, nhanh mà lại ngon nữa. Cắn miếng bánh để cảm nhận sự giòn thơm của đế với vị chua nhẹ của chanh và ngậy của kem tươi.

Nguyên liệu:

– Đế tart – Tart shell: cách làm ở đây

– Chanh: 5 quả. Dùng chanh xanh Việt Nam sẽ thơm hơn

– Đường: 80g

– Bột mỳ: 30g

– Trứng: 4 quả

– Lá gelatine: 2 lá

– Kem tươi: 200g

Photobucket
Cách làm:

– Bật lò nướng 200 độ trước 10 phút

– Bột làm đế tart cán mỏng, ấn vào khuôn. Cho khuôn tart vào nướng 7-10′ cho vàng mặt

– Chanh vắt lấy nước, cho lên bếp đun sôi.

– Trứng + đường đánh bông

– Rây từ từ bột mỳ vào, dùng phới đánh thật kỹ

– Sau đó đổ vào nồi nước chanh đang đun sôi và quấy đều đến khi kem đặc và róc thành khuôn là được

– Múc hỗn hợp vào từng vỏ tart, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 h là ăn được.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: