Chocolate chiffon and mocha butter cream

Bánh cho sinh nhật bạn Chloé – một cô gái Pháp dễ thương. Sáng đấy Rùa đến lớp, gặp mấy bạn ấy thì được gợi ý là đến nhà Rùa ăn tối mừng sinh nhật. Thế là gật đầu liền. Chỉ có 2 tiếng trong bếp để quay cuồng với bánh, đồ ăn. Lúc đầu chỉ có 4 bạn đến nhưng sau đấy cô bạn lại mời thêm nên lên 6 người làm Rùa phải làm thêm món trứng sư tử. Thích thú là các bạn rất enjoy và yêu thích đồ ăn Việt. Không có thời gian chăm chút cho bánh nên đành trang trí tạm với hoa và Rùa không hài lòng với whipping cream ở Ireland. Thế nên hôm sau làm lại 1 cái bánh mới tặng cho Chloé. Rùa thấy hình ảnh cô gái đang khiêu vũ rất hợp với bạn ấy vì người bạn ấy rất nhẹ nhàng uyển chuyển lại dịu dàng nên cách điệu cái nơ của áo thành đôi cánh nhỏ. Khi Rùa giải thích hình ảnh bánh thì bạn í cứ cười tít mắt lại, hi hi

Photobucket
Cốt bánh: Chocolate chiffon

Kem bơ mocha: Công thức từ quyển  Classic essential cakes. Nếu bạn nào thích có thêm vị chocolate nữa thì có thể tham khảo công thức Mocha chocolate butter cream ở đây

Nguyên liệu

· ½ cup đường cát

.1/3 cup nước
. 4 lòng đỏ trứng

· 250gr bơ lạt để mềm.

. 2 tbsp instant coffee powder. Rùa dùng cà phê 3 trong 1 G7

· 1 tbps. Nước nóng

Cách làm :

– Cà phê hoà tan với 1tbps nước nóng, để nguội.

– Cho đường cát và 1/3 cup nước vào nồi , đun với lửa vừa và khuấy đều trên bếp. Đừng để sôi , khi hỗn hợp gợn lăn tăn  hạ bớt lửa, không khuấy, để thêm khoảng 5 phút. Sau đấy tắt lửa, để syrup hơi nguội  một chút.

– Dùng máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng số to khoảng 2 phút, từ từ đổ syrup đã đun ở trên vào lòng đỏ , vẫn đánh liên tục cho tới khi hỗn hợp nguội.

– Chuyển sang đánh số nhỏ, thêm bơ từ từ vào hỗn hợp cho quyện đều thì chuyển sang số lớn hơn và đánh liên tục cho tới khi kem mịn mượt.

– Cho cà phê vào hỗn hợp kem, đánh tiếp cho tới khi kem đều.

Rùa dùng gấp đôi lượng cà phê nên bánh đậm màu và đậm vị.

Photobucket
Trang trí bánh với chocolate chảy pha với kem bơ. Có thể dùng chocolate đun chảy để tạo hình cô gái khiêu vũ trên bìa cứng rồi gắn lên thì mặt ảnh sẽ láng mịn hơn. Tuy nhiên hình sẽ ko dính vào bánh và có độ mềm mại như vẽ thẳng vào bánh. Tip sau này Rùa nghiệm ra là dùng muỗng hơi ấm, chà lên nét vẽ thì chocolate hơi chảy sẽ tự láng mịn ảnh. Cách vẽ hoa ở đây 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: