Mocha chocolate butter cream

Bánh cho Valentine từ entry trước. Và như đã hứa, đây là công thức cho mocha chocolate butter cream. Công thức này Rùa lấy từ quyển The Essential Baker của Carol Bloom. Đây là 1 quyển sách tuyệt vời cho bạn nào yêu thích làm bánh

Photobucket
Nguyên liệu: ( Với bánh này, Rùa làm 1/2 công thức)

( A)

2 trứng to, để ở nhiệt độ phòng

2 lòng đỏ trứng to, để ở nhiệt độ phòng

1/4 cup đường

————————

(B)

1 và 1/4 cups đường ( Rùa chỉ dùng 1 cup đường )

1/2 cup nước

1/4 teaspoon cream of tartar

————————

450 gr bơ, để mềm

————————

170gr chocolate đen đắng

————————

2 teaspoons bột cà phê hoà tan

1 tablespoon nước nóng

Cách làm:

Cho 1 muỗng nước nóng vào bột cà phê hoà tan, khuấy đều

Trong một cái nồi nhỏ, cho (B) ( đường, nước, cream of tartar ) vào nấu ở lửa vừa. Để nhiệt kế kẹo vào cùng. Nấu đến khi nhiệt độ trên nhiệt kế chỉ 117 độ C ( = 242 độ F ) Thời gian để đạt đến nhiệt độ này là vài phút

Trong khi chờ đợi thì cho trứng, lòng đỏ trứng, đường vào bowl đánh đều với mức trung bình đến khi bắt đầu nổi lên. Khi ta nhấc que đánh lên thì hỗn hợp chảy sợi như dây ruy băng. Khi syrup trong nồi đã đạt 117 độ thì từ từ đổ vào hỗn hợp trứng. Chú ý đổ cẩn thận, đừng đổ lên que đánh vì có thể bắn lên gây phỏng.Vẫn tiếp tục đánh trứng với mức trung bình đến khi nguội hẳn, khoảng 8 phút.

Chia bơ thành nhiều phần nhỏ, cho vào từ từ. Lúc đầu bơ sẽ giống như óc trâu, lợn cợn nhưng sau khi quyện đều thì sẽ mịn, mượt

Cho nước cà phê hoà tan đã để nguội vào đánh đều.

Chocolate đun chảy và để hơi nguội, nhưng vẫn chưa đông đặc lại. Tiếp tục cho vào kem bơ, trộn đều.

Kem bơ tốt nhất là trang trí liền sau khi đánh. Nếu chưa sủ dụng liền thì cho vào túi bắt bông kem, gói kín để tủ lạnh.

Trước khi sử dụng, lấy ra để nguội ở nhiệt độ phòng rồi mới đánh nhẹ để kem đều và mịn trở lại. Nếu không để kem mềm lại về nhiệt độ phòng, kem sẽ bị tách nước.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: