Strawberry swirl cheesecake

Bánh này dành cho sinh nhật anh Thanh. Sau khi ăn phở thì tráng miệng bằng cheesecake là lựa chọn hợp lí. Đặc biệt Rùa muốn dùng thêm trái cây tươi để giảm bớt vị ngấy của creamcheese. Công thức từ quyển”The essential dessert cookbook”. Rùa thay raspberry bằng strawberry. Loại bánh cheesecake này không nướng, không dùng trứng. Cách làm nhanh gọn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn đâu. Bánh có vị béo của creamcheese và vị chua của dâu kết hợp hài hoà.

Photobucket

Nguyên liệu:
Crust – Vỏ bánh:
– 250gr biscuits nghiền vụn
– 90gr bơ lạt quay chảy.
Filling – Nhân bánh :
– 4 lá gelatine
– 500gr cream cheese, để mềm.
– 1/3 cup (80ml) nước cốt chanh vàng
– 1/2 cup (125g ) đường cát. + 2 tbsp đường cát .
– 1 + 1/4 (300ml) cup kem tươi đã đánh lên.
– 250g dâu tươi.
Cách làm:
1.  Xay nhỏ bánh biscuits bằng food processor. Sau đó trộn với bơ chảy, cho vào khuôn tròn đáy rời ( springform pan), nén chặt vào đáy khuôn và thành khuôn, để vào tủ lạnh khoảng 20 phút.
2.  Ngâm gelatine vào nước lạnh cho mềm rồi vắt ráo để vào microwave quay khoảng 20 giây cho chảy . Lấy ra để hơi nguội.
3.  Dùng máy đánh trứng đánh cream cheese cho mịn mượt, cho nước cốt chanh và đường cát vào đánh cho tới khi đều và mịn mượt. Trộn với kem tươi đã đánh và 1/2 chỗ gelatine đã quay chảy để nguội.
4.  Dùng máy xay sinh tố hoặc food processor xay dâu tươi với 2 muỗng canh đường cát cho tới khi mịn. Rùa chừa lại một ít dâu cắt nhỏ không xay để khi vô tình cắn vào còn nguyên vị dâu trong miệng. Trộn với 1/2 chỗ gelatine còn lại .

5. Đổ cream cheese vào khuôn bánh, sau đó múc dâu xay vào , dùng nĩa hoặc mũi dao tạo những hình vằn vèo ( swirl) trên mặt bánh.
Để vào tủ lạnh khoảng 4 giờ, hoặc cho tới khi đông.
Bánh này Rùa đổ thêm 1 lớp tráng mặt cho đậm vị dâu ( với 1 lá gelatine + 50gr mứt dâu + 50ml sữa )

( cần phải mua 1 cây dao cắt bánh, chứ không bánh tèm lem kem, hu hu :(( )

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: