Baileys Ice cream

Đã đến Ireland là phải thử Baileys. Đã thử Baileys là phải thích ( trường hợp của Rùa🙂 ) Vì vậy Rùa lượn lờ lên website của Baileys để xem những sự kết hợp, biến tấu của Baileys. Và đây là kem làm từ Baileys, so yummy ^^ Sẵn đây quảng cáo luôn hình ảnh, công thức trên trang web của Baileys 

Thành phần
6 lòng đỏ trứng

4 oz (125g) đường cát [ Rùa dùng 80gr đường ]

18 fl oz (500ml) sữa

1/2 quả vanilla [ Rùa không dùng vani vì muốn giữ nguyên vị rượu ]

1/2 tsp (2.5ml) extract of vanilla

2 fl oz (55ml) whipping cream

2 fl oz (55ml) Baileys Irish Cream

Cách làm

Cho lòng đỏ trứng với 10z ( 30g) đường vào 1 cái âu nhỏ. Dùng whisk đánh cho đường tan ra, có thể kéo sợi như dây ruy băng.

Cho sữa, vani và phần đường còn lại vào 1 cái nồi.  Đặt nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ cho đến khi sôi.

Đổ hỗn hợp đun sôi ở trên vào hỗn hợp trứng đường, đánh đều. Rồi đổ ngược lại vào nồi, đun với lửa nhỏ cho đến khi hơi đặc lại, như làm custard.

Lọc hỗn hợp qua rây. Cho kem tươi và Baileys vào hỗn hợp trên, đánh đều.

Nếu bạn nào có máy làm kem thì đổ vào máy làm kem.

Nếu bạn nào không có máy làm kem thì cho hỗn hợp đã nguội vào tủ lạnh. Sau khoảng 2 tiếng, đem ra đánh đều trong 10 phút để kem không bị đá dăm. Sau 2 tiếng nữa, lại lấy ra đánh tiếp. Lặp lại khoảng 3,4 lần như vậy.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: