Vẽ tranh trên cốt bánh

Bánh này Rùa làm sinh nhật bạn Gấu béo. Lúc đầu Rùa định làm kem bơ rồi vẽ tranh trên lớp kem nhưng vì thời tiết Ireland lạnh khủng khiếp. Bơ bỏ ra ngoài không chảy nổi, Rùa bỏ vào lò vi sóng quay hơi mềm  rồi lấy ra ngoài. Chỉ 2 phút sau là bơ đông lại. Thế là đi tong kế hoạch kem bơ. Máu vẽ vời vẫn dâng cao, thế nên chuyển sang làm tranh trên cốt bánh. Rùa nướng thêm 1 lớp bánh nữa nên bánh sinh nhật bạn Gấu có 3 lớp gâteaux, với lớp nhân kem tươi trà xanh.

Photobucket

Công thức từ chị Huabin. Tranh mẫu: Có thể kiếm ảnh trên google với từ khoá coloring hay drawing. Lưu ý là bánh khi nướng sẽ xoay ngược chiều với tranh mẫu. Ví dụ như tranh mẫu là 2 bạn ngồi bên trái, hải đăng bên phải thì khi thành phẩm 2 bạn đã chạy sau phải ngồi rồi. Vì thế lưu ý cho bạn nào muốn viết chữ kẻo ra ngược bên.

Phần màu để vẽ
Nguyên liệu: ( với lượng nguyên liệu thế này, Rùa dùng không hết nên khuyến khích mọi người làm với 1/2 công thức thôi )

  • 20g tròng trắng trứng
  • 20g bơ đun chảy để nguội nhiệt độ phòng
  • 20g đường xay
  • 10g bột mì
  • 10g bột cacao ( Nếu bạn thích màu sắc khác thì cho 20g bột mì và thêm phẩm màu)

Cách làm:
1.  Trộn đều bơ với đường bằng 1 cái muỗng, sau đấy trộn đều với lòng trắng trứng. Không đánh bông lòng trắng trứng vì sẽ tạo nhiều bọt khí làm nét vẽ bị đứt đoạn.

2.  Tiếp theo cho bột mì và ca cao vào, vẫn trộn nhẹ nhàng bằng muỗng đến khi hỗn hợp mềm, lỏng. Cho hỗn hợp vào một túi bắt bông kem nhỏ, để nghỉ 15 phút.

3. Đặt tờ tranh mẫu bạn muốn vẽ lên mặt phẳng như tấm bìa cứng, khay nướng. Đặt tiếp lên mặt tranh một tờ giấy nến. Rùa lấy vật nặng chặn ở 4 góc để giấy không xô lệch

4. Lấy hỗn hợp “màu vẽ” cắt một đầu nhỏ. Sau đấy bắt đầu vẽ theo nét tranh. Rùa bị lỗi là cắt đầu quá nhỏ nên nét vẽ quá mỏng, lại bị run do lần đầu vẽ. R lại đồ lại 1 lần nữa để đậm hơn, vì vậy nét vẽ không được sắc nét.

5. Lấy tranh gốc ra so sánh, hoàn thiện các chi tiết nếu thiếu.

6.Cho bức tranh lẫn miếng lót ( giữ nét vẽ được phẳng) vào tủ lạnh cho đường vẽ khô lại trong vòng 20-25 phút

Photobucket
Phần cốt bánh gâteaux: 

Tuỳ chọn, dày mỏng tuỳ ý. Nhưng Rùa không khuyến khích chiffon vì chiffon có độ ẩm cao và nướng nhiệt độ thấp làm chảy đường vẽ. Ở đây Rùa dùng công thức cho bánh cuộn nguội.

Nướng bánh

Lấy tờ giấy vẽ trong tủ lạnh ra, để vào khuôn. Đổ hỗn hợp bột vừa làm lên trên.

Cầm khay bánh gõ nhẹ vài cái để loại bỏ bọt khí.

Nướng 165độ trong khoảng 13-15 phút

Khi chín thì lấy ra, úp ngược bánh xuống.

Phải đợi đến khi bánh nguội mới gỡ lớp giấy nến ra, kéo nhẹ nhàng để không bị dính đường vẽ.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: