Nấu xôi bằng lò vi sóng ( microwave)

Cách nấu này do bạn Jun chỉ Rùa biết🙂 Nấu bằng lò vi sóng rất tiện lợi, nhanh chóng, lại có thể điều chỉnh lượng nước để xôi khô dẻo hoặc hơi nhão tuỳ ý.

Photobucket

Cách nấu đối với nếp đã ngâm nở

Nếp ngâm nước ít nhất 4 giờ cho nở, thường thì Rùa ngâm qua đêm. Nếu vội thì có thể ngâm nếp với nước ấm trong 2 giờ.

Lọc bỏ nước đã ngâm, cho xôi vào tô thuỷ tinh / tô có thể để trong lò vi sóng được, rồi cho nước mới vào vừa ngập mặt nếp. Có thể thay nước bằng nước cốt dừa hay kem tươi ( tuỳ thích )

Dùng nắp đậy chuyên dụng của lò vi sóng đậy lại ( không khuyến khích dùng nylon vì không tốt cho sức khoẻ )

Bấm 10 phút rồi lấy tô xôi ra xới đều.

Tuỳ công suất lò mà bấm tiếp 10-15 phút

Lấy ra đảo đều, mặt nếp đã bắt đầu khô ráo

Bấm vài phút nữa ( tuỳ lò ) cho đến khi xôi chín

Cách nấu đối với nếp chưa ngâm

Vo nếp sạch rồi cho vào tô thuỷ tinh có thể dùng trong lò vi sóng. Cho lượng nước vào vừa ngập mặt nếp, ấn nút quay 5 phút. Sau 5 phút nấu, nước sẽ cạn và rút vào nếp. Nếp sẽ hơi nở ra.

Đổ nước vào lần thứ hai cho nước cao hơn mặt nếp độ 1/3 lóng tay, dùng đũa khuấy cho đều nước và nếp.

Đặt lại vào lò và quay 15 – 25 phút tuỳ theo công suất lò hoặc cho đến khi xôi chín.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: