Chocolate cheesecake

Photobucket
Một sự kết hợp hoàn hảo cho kẻ nghiện chocolate như Rùa.Nguyên liệu: ( Công thức dành cho khuôn tròn 23cm. Nếu làm khuôn nhỏ hơn thì dùng 1/2 công thức )

– 130g bánh qui.

– 50g bơ nhạt, làm chảy.

– 98ml thickened cream. ( Thickened cream là dạng kem sữa đã được cô đặc lại )

– 130g chocolate đen

– 98g chocolate sữa

– 260g creamcheese

– 325g ricotta cheese.

– 80g đường

– 1/3tsp vanilla

– 3 quả trứng, tách riêng lòng trắng đỏ

Cách làm:

– Làm nóng lò ở 170 độ C.

– Xay bánh qui thành vụn nhỏ, trộn với bơ chảy rồi dàn đều xuống đáy khuôn. Để trong tủ lạnh khoảng 30′

– Cho thickened cream và 2 loại chocolate vào nồi đun cách thủy cho tất cả tan đều. Sau đấy để cho nguội bớt

– Creamcheese, ricotta, đường và vanilla cho chung vào âu và dùng máy đánh cho quyện đều và mịn. Sau đấy, cho từng lòng đỏ trứng vào và đánh cho đều đến hết 3 lòng đỏ trứng

– Cho hỗn hợp chocolate vào, đánh đều, để sang 1 bên.

–  Lòng trắng trứng đánh cho bông cứng và trộn đều vào hỗn hợp chocolate ở trên. Sau đấy đổ vào khuôn

– Cho lò vào nướng cách thủy. Lưu ý nếu nước cạn thì thêm nước, không để cạn hết nước trong khay. Nướng trong 1h 30′ thì tắt lò. Vẫn để bánh trong lò đã tắt lửa thêm 1 tiếng nữa. Sau đó cho bánh vào tủ lạnh vài giờ, tốt nhất là để qua đêm.

Bánh trong ảnh, Rùa chừa lại 1 ít ricotta không trộn, dàn 1 lớp mỏng trên đế bánh rồi mới đổ hỗn hợp chocolate + trứng vào để khi ăn đến lớp ấy sẽ có cảm giác dẻo mịn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: