Chocolate chip cookies

Photobucket

Nguyên liệu
3/4 cup bơ lạt để mềm
1 cup đường nâu
1/2 cup đường cát
1 teaspoon vanilla
2 trứng
2 và 1/4 cups bột mì đa dụng
3/4 teaspoon muối
1 teaspoon baking soda
2 cups chocolate chips
Cách làm
1. Để máy đánh trứng ở tốc độ chậm, đánh bơ trong khoảng 10-15s cho bơ mềm, nhuyễn. Cho 2 loại đường vào, để tốc độ gần cao nhất, đánh bơ với đường cho đến đường tan hết, bơ chuyển sang màu vàng nhạt

2. Cho lần lượt từng trứng vào. Không cần phải đánh lâu, chỉ cần đánh tan trứng cho quyện đều với hỗn hợp bơ + đường.

3. Rây bột mì + baking soda + muối + vanilla vào âu ở (2), dùng spatula trộn hỗn hợp cho đều.

4. Cuối cùng cho chocolate chip vào trộn đều.

5. Lấy giấy kiếng ( plastic wrap ) bọc kín âu lại và cho  vào tủ lạnh để khoảng 30 – 60 phút cho bột cứng lại.

6. Vặn lò 170 độ C. Khay nướng có lót sẵn giấy nướng / giấy nến ( baking paper )

7. Chia bột thành các phần nhỏ bằng nhau. Có thể dùng thìa đong 1 tablespoon để múc bột vừa tiện vừa đảm bảo chia bằng nhau. Ấn nhẹ viên bột xuống cho phẳng và đặt lên khay nước. 2 cookies nên để cách nhau 3-5cm

8. Cho khay nướng vào rãnh giữa lò, nướng trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng.

Nếu muốn bánh thật giòn thì lấy khay bánh ra. Hạ nhiệt độ xuống 100-110 độ thì cho khay bánh vào sấy thêm 5-10 phút cho bánh giòn

9. Bánh ra khỏi lò sẽ hơi mềm, bánh sẽ cứng giòn khi bánh nguội. Vì vậy đừng tăng thời gian sấy lên quá nhiều, nếu không khi nguội bánh sẽ khô cứng. Khi lấy bánh ra khỏi khay nướng thì để trên rack đến khi nguội hẳn mới cho vào túi / hộp kín

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: