Bánh sinh nhật hình cún con

Bánh này làm tặng sinh nhật em gái của Rùa. Em í tuổi Tuất nên làm hình cún con dễ thương tặng ( mặc dù ở ngoài em í dữ như cọp í :)) )

Bánh làm lúc 11h đêm, hoàn thành lúc 1h sáng và chat lúc 2h sáng để bưng bánh chúc mừng em í trước màn hình vi tính. Vì hôm ấy Rùa đi học cả ngày, đến lúc học về thì em í ngủ mất tiêu rồi nên phải chat lúc sáng sớm, mắt cứ díp lại hết.

Photobucket

Cốt bánh làm từ chiffon ( Công thức này được bạn gửi nên không biết tác giả thật sự là ai ).  [ Bé ơi, 2 qui đổi ra cup và muỗng cho bé làm thử nè ]

Nguyên liệu

– 125 ml ( 8 tablespoon) nước nóng

– 30g ( 1/4 cup) bột cocoa

– 4 lòng đỏ trứng

– 60g ( 1/2 cup) đường

– 1/2 thìa cà phê vanilla [ Chỉ thêm hương vị, không có cũng không sao ]

– 85 ml ( 5 tablespoon ) dầu ăn

– 1/2 muỗng cà phê hoà tan

– 100g ( 3/4 cup ) bột mỳ

– 2 teaspoon baking powder

.

–  4 lòng trắng

–  110gr ( 3/4 cup và 2 tablespoon )đường xay

Lưu ý:

Trứng gà dùng ở đây là trứng lớn. Nên cân trứng trước khi làm, tổng trọng lượng trứng là khoảng 215 gram.

Không chống dính cho khuôn

Que đánh trứng, âu đánh trứng cần sạch và khô

Cách làm:

– Cho bột cacao, cà phê hoà tan vào nước nóng, khuấy đều và để nguội. Nếu bé không muốn làm bánh chocolate thì thay 30gr bột cacao bằng bột mì và không cần bước hoà tan này.

– Tách lòng trắng, lòng đỏ để riêng ra 2 cái âu sạch. Lòng trắng không được lẫn tí lòng đỏ nào.

– Lòng đỏ trứng với đường cho vào 1 cái âu. Dùng máy đánh trứng, đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang vàng nhạt, đường tan hết. Cho vani, sữa, hỗn hợp nước+cacao+bột cà phê ( đã để nguội) vào, trộn đều ( khoảng 10-15 giây )

– Bột mì + banking powder cho vào rây bột, rây vào hỗn hợp trên, trộn đều.

– Bật lò nướng chế độ 2 lửa ở 175 độ

– Đem que đánh trứng đi rửa sạch, lau khô rồi đánh lòng trắng trứng nổi bọt to khoảng 15 giây thì cho đường từ từ vào đánh đến khi hỗn hợp không còn bọt khí nào. Khi nhấc ngược que đánh trứng thì tạo thành chóp nhọn. ( với 4 lòng trắng trứng thì 2 đánh trong khoảng 10 phút với nấc 5 )

Ảnh minh hoạ từ internet

– Cho 1/3 phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều, được (1)

– Cho 1/2 lượng hỗn hợp (1) ở trên vào hỗn hợp lòng trắng còn lại, dùng spatula trộn đều. Sau đấy cho tiếp 1/2 lượng hỗn hợp còn lại vào và trộn đều.

– Cho hỗn hợp trên vào khuôn, gõ nhẹ khuôn lên bàn để làm vỡ bọt khí bên trong hỗn hợp để thớ bánh được mịn màng

– Nướng bánh trong 40-60 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng, thơm lừng. Thử bánh bằng cách dùng cây tăm, đâm vào bánh, rút ra mà tăm không bị dính là bánh đã chín.

Sau đây là cách trang trí bánh hình chú cún. Rùa vẽ ảnh chú cún ra giấy rồi, cắt ảnh. Đặt ảnh lên bánh bông lan rồi cắt theo mẫu. Sau đó chà kem xung quanh, không cần chà quá láng vì mình sẽ bắt kem kín hết – rất thích hợp với những bạn mới tập làm bánh. Sau đấy dùng chocolate đun chảy hoặc kem bơ chocolate vẽ đường viền

Photobucket

Rùa cắt fondant làm mắt và đốm chân. Các bạn có thể dùng chocolate đun chảy hay kem bơ chocolate ở trên vẽ cũng được

.
Photobucket

Dùng đuôi sao bắt kín lên chú cún. Đuôi sao càng nhỏ thì càng đẹp nhưng cũng làm lâu hơn🙂 Dùng chocolate đun chảy hoặc kem bơ chocolate vẽ thêm những chi tiết còn thiếu

.
Photobucket

Sau đó dùng kem màu hồng bắt chiếc nơ cho bé ấy nữa là xong. Lần đầu tiên Rùa pha màu kem tươi, mua loại màu lỏng nên kem không đứng được🙂

Đây là chiếc bánh đầu tiên Rùa dùng cách bắt sao để trang trí🙂 Trông e í cũng xinh xắn, chắc nhờ có má hồng xinh xinh ^^ Chúc mọi người thành công ^^

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: